Khám phá lợi ích tuyệt vời của quả sung

 

Khám Phá Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Sung

Nếu bạn đã từng ăn một quả sung tươi chín, bạn sẽ biết chúng có vị giống như một hỗn hợp thiên đường của mật ong và quả mọng nhẹ có dạng giống như mứt. Nhưng chúng không chỉ ngon – chúng còn siêu bổ dưỡng. Dưới đây là bốn cách quả sung có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.
Quả sung có nhiều chất xơ
Một quả sung lớn có khoảng 2 gram chất xơ, và một khẩu phần quả sung là 2-3 quả sung, tùy thuộc vào kích cỡ. Điều đó có nghĩa là ăn một khẩu phần quả sung có thể cung cấp 4 – 6 gram chất xơ, gần một phần tư trong số 25 gram mà FDA gợi ý bạn nên ăn mỗi ngày. Chất xơ có thể giúp ích cho sức khỏe tiêu hóa bằng cách làm mềm phân, làm cho nhu động ruột đều đặn hơn và ngăn ngừa táo bón. Nó cũng giúp giảm cholesterol, bởi vì chất xơ liên kết cholesterol với nhau và đưa nó ra khỏi cơ thể bạn.

Quả sung rất giàu kali
Kali là một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe của tim và kiểm soát huyết áp. Một quả sung lớn có khoảng 149 mg kali và một khẩu phần quả sung có khoảng 10% nhu cầu kali hàng ngày của bạn.

 

Quả sung là nguồn vitamin A dồi dào
Một khẩu phần quả sung tươi có khoảng 9 đến 12% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn A. Cơ thể bạn sử dụng vitamin A theo nhiều cách:
-Để tạo ra các tế bào máu đỏ và trắng mới, rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch
-Để giữ cho mắt bạn khỏe mạnh
-Để giữ cho tim, phổi và các cơ quan khác khỏe mạnh
-Để giúp sức khỏe sinh sản
Quả sung mất hầu hết vitamin A khi chúng được sấy khô, vì vậy hãy sử dụng quả sung tươi nếu bạn đang tìm kiếm chất dinh dưỡng này.

Quả sung giàu magiê
Quả sung là một nguồn magiê tốt, và những lợi ích đó vẫn còn ngay cả sau khi sung được sấy khô. Một khẩu phần quả sung có khoảng 8 đến 10% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn, tùy thuộc vào giới tính và tuổi tác của bạn. Magiê là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với nhiều thứ:
– Chức năng cơ bắp và thần kinh
– Sức khỏe của xương
– Xây dựng protein
– Duy trì lượng đường trong máu và huyết áp

Quả sung có lợi cho da
Trong một số truyền thống y học dân gian, quả sung được sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề về da, chẳng hạn như bệnh chàm, bệnh bạch biến và bệnh vẩy nến. Quả sung chứa phong phú các loại vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn đồng thời làm đẹp da và tóc.

Scroll to Top